Nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu có ngon hơn cách nướng thông thường?

Nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu có ngon hơn cách nướng thông thường?

Nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu là một cách làm khá mới mẻ và lạ lẫm, thông thường nướng mực khô mọi người hay lựa chọn nướng bằng lửa hay than cho những món nướng. Vậy với cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu có nhanh hơn và ngon hơn không, mời mọi người tham khảo tuyệt chiêu ngay dưới đây nhé.

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu là một loại thiết bị nhà bếp dùng trong nấu ăn, dùng sức nóng lưu thông trong khoang nồi để làm chín thức ăn. 

Nồi chiên không dầu có thể sử dụng chế biến được nhiều món ăn
Nồi chiên không dầu có thể sử dụng chế biến được nhiều món ăn

Sử dụng nồi chiên không dầu để thay thế các loại nồi, chảo truyền thống nhằm giảm bớt và có thể không cần dùng dầu mỡ mà thức ăn vẫn chín vàng đều, giòn, thơm ngon mang lại cho cả nhà một bữa ăn dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thường được lựa chọn làm các món như: nướng mực khô, nướng gà, tôm, cá, đậu hũ, chả cá,…

Mách bạn cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu

Có rất nhiều món ăn có thể được làm từ nồi chiên không dầu và mực khô là một trong số các món ăn đó. Thay vì sử dụng sức nóng than hoặc cồn để làm chín mực thì với nồi chiên không dầu cũng có thể làm được điều đó với tốc độ siêu nhanh. Để nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu ngon trước hết cần phải lựa chọn nguyên liệu chất lượng để sau khi nướng khi ăn mực sẽ dai dai, mềm mềm và ngọt nước.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 2 – 3 con mực khô 
  • Tương ớt
  • Nồi chiên không dầu
Chọn mua khô mực ngon và mới để thành phẩm chất lượng nhất
Chọn mua khô mực ngon và mới để thành phẩm chất lượng nhất

Cách nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu

Nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn giảm lược được nhiều thao tác trong khâu chế biến, tiết kiệm thời gian tối đa với cách làm đơn giản, sạch sẽ chỉ trong tầm khoảng 5 – 10 phút là bạn có mẻ khô mực nướng thơm ngon. 

Bước 1: Khởi động nồi chiên không dầu & chuẩn bị khô mực

Để khởi động nồi chiên không dầu cắm điện và lựa chọn chế độ cho nồi ở 180 độ C và thời gian là 7 phút để làm nóng nồi trước  để khi nướng mực nhanh chín hơn.

Mực khô nếu trước đó để trong tủ lạnh bạn nên lấy ra ngoài trước khi nướng cho giải nhiệt  để nướng nhanh và chín đều bên trong.

Nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu nên trở mặt cho mực chín đều
Nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu nên trở mặt cho mực chín đều

Bước 2: Nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu

Xếp mực vào khoang nồi chiên rồi đóng nồi lại và điều chỉnh chế độ nướng với 200 độ C và 5 phút.

Khi đủ thời gian và nhiệt độ, nồi sẽ có tiếng thông báo lúc này mở nồi ra để kiểm tra mực như thế nào nếu cảm thấy mực chưa vàng như ý có thể đóng nồi lại và nướng thêm 2 – 3 phút.

Còn nếu như mực đã đạt yêu cầu thì có thể gắp mực khô ra đĩa là có ngay thành phẩm mực khô nướng bằng nồi chiên không dầu.

Bước 3: Thành phẩm

Thưởng thức mực khô ăn kèm với tương ớt để tăng thêm hương vị
Thưởng thức mực khô ăn kèm với tương ớt để tăng thêm hương vị

Mực khô sau khi nướng xong dùng chày đập dập cho mềm rồi xếp ra đĩa, dùng kéo hoặc tay xé thành từng miếng nhỏ vừa ăn, miếng mực thơm nức mũi dùng kèm với tương ớt cay cay vừa làm món ăn vặt hay làm món nhậu thật xuất sắc.

Nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu có ngon hơn không?

Sau khi nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu thịt mực chín, cảm giác ăn không bị khô cháy cảm nhận được vị ngọt của hải sản. Do có thể điều chỉnh được nhiệt độ nên mực không bị chín quá lúc ăn không bị dai và xơ.

Về nhận định khách quan, nhiều quan điểm cho rằng nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu không ngon bằng cách nướng than hay cồn. Tuy nhiên với cách sử dụng nồi chiên không dầu để nướng mực khô này thì giúp mực chín đều, không bị cháy đen các cạnh, hay chín quá chỗ lửa lớn phải bỏ đi một vài chỗ sau khi nướng xong.

Hơn nữa, với cách làm này rất thích hợp với những ai không có nhiều thời gian vào bếp đặc biệt là những gia đình ở thành thị không có điều kiện để bố trí bếp than hay bếp cồn và nhất là nướng mực khô bằng nồi chiên không dầu cực kỳ an toàn và sạch sẽ sau khi chế biến.

Mực khô sau khi nướng xong nên xé thành sợi trước khi thưởng thức
Mực khô sau bằng nồi chiên không dầu giúp mực chín đều không bị cháy cạnh

>> Xem thêm:

Cách chọn mua mực khô ngon

Khô mực ngon và mới thường có màu trắng ở phần bụng, màu hồng nhạt ở phần lưng còn những con mực có màu đậm là mực đã có từ lâu hoặc chậm bán được.

Khi chọn mua mực dùng tay chạm vào cảm nhận thấy lớp phấn trắng và mùi hương đặc trưng của mực lưu lại trên tay lâu thì đó là loại mực ngon, ngược lại cảm thấy mùi lạ có mùi thuốc hoá học hơi hắc bạn nên kiểm tra kỹ càng và cân nhắc lại.

Dáng mực thẳng, phẳng phiêu, dày dặn chắc chắn, đầu mực dính liền với thân không bị rời là loại mực khô ngon và khoẻ là những loại bạn nên chọn mua.

Mực khô ngon có da hồng hảo khoẻ khoắn
Mực khô ngon có da hồng hảo khoẻ khoắn

Lựa chọn đơn vị uy tín, đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng loại mực khô luôn ngon về chất lượng sử dụng. Ở khu vực Miền Bắc bạn có thể liên hệ Mực khô Bá Kiến để chọn mua đặc sản mực khô Tô Cô chất lượng và đảm bảo từ khâu khai thác và chế biến đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng và đặc biệt có gửi hàng khắp mọi miền đất nước.